Số 4, Đường 17, Phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, tp.HCM

Chi tiết

15 Th7

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức – Chợ đầu mối trái cây lớn nhất sài gòn

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức- một trong ba chợ đầu mối Sài Gòn mà nếu bạn đến đó sau 9h sáng hàng ngày thì chắc chắn bạn sẽ phải đi về tay không. Nếu muốn đến thăm một trong những đầu mối giao thương hàng hóa lớn và quan trọng bậc nhất ở Sài Gòn này, bạn nhất định phải dậy thật sớm.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức- Chợ đầu mối trái cây lớn nhất Sài Gòn

Trước năm 2003 – chợ Thủ Đức hoạt động tại cầu Ông Lãnh, sau đó mới chuyển về địa điểm hiện nay, trên quốc lộ 1A ( đường xuyên Á, xa lộ Đại Hàn). Cùng với chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 3), chợ Bình Điền (quận 8), tạo thành chuỗi 3 chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn hiện nay với sức chứa lên đến 1584 sạp được chia làm 3 nhà lồng A, B, C cùng nhiều công trình phụ như: khu quản lý- điều hành, khu sơ chế- xử lý rác thải, nhà kho, trạm nước,..

Chợ Thủ Đức hoạt động bắt đầu từ 21 giờ đêm đến rạng sáng hàng ngày, với mặt hàng chính là các loại trái cây theo mùa được chở từ miền Tây, Bình Dương, Đồng Nai kéo về. Lượng hàng hóa nhập vào trung bình mỗi ngày khoảng hơn 2.800 tấn.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức

Trái cây được đặt trong những thùng xốp, chuyển đến và đi bằng xe đẩy tay.
Khoảng 7 giờ sáng, chợ bắt đầu tan dần, chỉ còn chủ yếu khách lẻ và tiểu thương nhỏ. Đến 10 giờ, chợ vắng hẳn, công nhân vệ sinh bắt đầu đi dọn dẹp và thu gom rác thải.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có những loại trái cây gì?
Tại đây, mùa nào thức nấy, các mặt hàng trái cây vô cùng đa dạng: chôm chôm, bưởi, thanh long, sầu riêng, măng cụt, cam, nho, ổi, mận,…cung cấp sỉ cho các cửa hàng buôn bán hoa quả tại các khu vực lân cận.

Ngoài trái cây, cũng dễ dàng tìm thấy các mặt hàng rau củ, nông sản phục vụ cho các quán ăn, nhà hàng, và các chợ nhỏ khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây cũng có thể tìm mua rất nhiều các loại hoa khác nhau.
Hàng hóa ở đây thường rẻ hơn rất nhiều, khoảng 3-4 lần so với giá ở các chợ lẻ, tuy nhiên chỉ có thể mua sỉ với số lượng lớn mới có được giá đó. Nếu bạn mua lẻ, giá cũng sẽ không rẻ hơn so với các chợ nhỏ là bao nhiêu.
Giá thanh long được nhập chủ yếu từ Long An, dao động trong khoảng từ 5.000đ- 25.000đ tùy kích cỡ. Mãng cầu khoảng 25.000đ/kg. Dâu tây thường bán sỉ theo hộp, khoảng 3 kg với giá chỉ 200.000đ, rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Ngoài ra bơ cũng chỉ có giá dao động từ 20.000- 50.000đ/kg tùy kích cỡ lớn nhỏ, dưa lưới 25.000đ/kg..
Bên cạnh đó, tại chợ cũng có rất nhiều những loại trái cây đặc biệt được nhập khẩu, như nho đen Nam Phi, táo Ba Lan,…cho khách hàng có nhu cầu,

Nếu một lần ghé thăm Sài Gòn, nhất định phải đến thăm khu chợ không ngủ để thấy được hết sự tấp nập của cuộc sống Sài Thành bạn nhé!

Chợ Đầu Mối Nông Sản Thực Phẩm Thủ Đức-
Địa chỉ: 141, Quốc Lộ 1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Leave a Reply